Một trường hợp hiếm gặp trong tai mũi họng

Posted in Tin bệnh viện STO

Một trường hợp hiếm gặp trong tai mũi họng
Ngày 5/5/2014 chị Trần Bích N (nhà ở quận 8) đến khám BS Thanh Sơn vì mũi có mùi rất khó chịu đã kéo dài nhiều năm. Sau khi thăm khám và nội soi thấy trong hốc mũi phải có dị vật màu đen, xung quanh bám đẩy mủ, rất hôi, chiếm toàn bộ hốc mũi bên phải, chèn ép 2/3 cuốn mũi dưới teo nhỏ, đẩy vách ngăn lệch qua trái. Qua thăm dò dị vật đó rất cứng, theo bác sĩ Phạm Thanh Sơn đây là bệnh sỏi mũi.


Chị N về nhà hỏi lại cha mẹ được biết mình đã bị có mùi khó chịu ở mũi từ năm 7-8 tuổi. Từ đó đến nay hơn 20 năm cứ mỗi lần bệnh nặng thì đi khám ở rất nhiều bệnh viện cả tây y rồi đông y và uống thuốc, bệnh có đỡ nhưng không hết. Chị N và gia đình rất lo lắng không biết mình có bị ung thư hay không?


Bệnh nhân được tiến hành nội soi tại trung tâm kỹ thuật cao Tai Mũi Họng Softhai- bệnh viện Phương Đông gắp ra một cục sỏi màu đen, cứng, dòn, dễ vỡ, có mùi hôi. Đây chính là sỏi mũi cũng thường thấy trong mũi của các em bé được hình thành từ dị vật bị bỏ quên lâu ngày trong mũi có thể vài tháng hay vài năm nhưng trên 20 năm thì rất hiếm.

Sau khi gắp sỏi ra chị N thấy rất vui vì mũi không còn có mùi hôi mà chị phải chịu đựng suốt hơn 20 năm qua, bây giờ chị mới được thở bằng đúng mũi của mình và còn vui hơn nữa là biết mình không phải mắc bệnh ung thư.

BS Phạm Thanh Sơn

Tin liên quan:
HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH VIỆN STO PHƯƠNG ĐÔNG NG
HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH VIỆN STO PHƯƠNG ĐÔNG NGÀY 20/1/2018
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CẢI TIẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CẢI TIẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH 5S CỦA BỆNH VIỆN STO PHƯƠNG ĐÔNG
HUẤN LUYỆN AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 4
HUẤN LUYỆN AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 4

Bản đồ đến STO