10 trẻ em được phẫu thuật miễn phí

Posted in Tin bệnh viện STO

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em khuyết tật là nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đây là công tác luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, xã hội quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện tốt nhất cho các em khuyết tật khắc phục khó khăn, ổn định, vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng và góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên tinh thần ấy, Sáng ngày 30/10, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội phối hợp với Chương trình “Góp Một Bàn Tay” và Bệnh viện STO Phương Đông – TP HCM đã khám lọc hơn 100 trẻ em khuyết tật vận động trong tỉnh.

Trong tổng số hơn 100 em được khám đã chọn ra được 46 em khuyết tật vận động ở tại các huyện vùng sâu, vùng xa trong địa bàn tỉnh đi phẫu thuật miễn phí tại bệnh viện STO Phương Đông – TP HCM.

tuthien-baclieu

Đợt khám bệnh này rất có nghĩa nhân đạo, giúp cho một số trẻ em khuyết tật  nghèo trong tỉnh có thêm cơ hội khắc phục bệnh tật. Trong quá trình khám bệnh các bác sỹ còn tư vấn cho gia đình các em cách điều trị và luyện tập phù hợp với bệnh từng em.

Theo dự kiến, chia thành 2 đợt phẫu thuật, mỗi đợt 23 em. Đợt thứ nhất phẫu thuật vào ngày 3/11, đợt thứ hai vào ngày 7/11.

Kiều Ngân – TTCNTT&TT

Tin liên quan:
HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH VIỆN STO PHƯƠNG ĐÔNG NG
HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH VIỆN STO PHƯƠNG ĐÔNG NGÀY 20/1/2018
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CẢI TIẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CẢI TIẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH 5S CỦA BỆNH VIỆN STO PHƯƠNG ĐÔNG
HUẤN LUYỆN AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 4
HUẤN LUYỆN AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 4

Bản đồ đến STO