Lứa tuổi nào còn có thể kéo dài chi và tăng chiều cao?

Posted in Tư vấn hỏi đáp

Ở lứa tuổi nào mà xương gãy vẫn còn liền được thì đều có thể kéo dài chi và tăng chiều cao. Tuy nhiên, tuổi càng lớn thì thời gian hình thành can xương càng chậm.

Qua quá trình điều trị chúng tôi có nhận xét rằng, những phụ nữ ngoài 30 tuổi đã có chồng con thì việc tăng chiều cao gặp nhiều khó khăn. Ngoài vấn đề xương mọc chậm thì trong quá trình mang khung kéo xương họ hay than đau, thêm vào đó công việc gia đình cùng với chồng con bận bịu sẽ tác động không ít về tinh thần, từ đó có thể ảnh hưởng xấu tới việc điều trị.

keodaichi01

Chúng tôi đã tăng chiều cao cho 8 trường hợp trên 30 tuổi gồm có 3 nam đều chưa có vợ, 5 nữ trong đó có 3 đã có 1 hoặc 2 con, còn 2 chưa chồng. 3 nam chưa có vợ và 2 nữ chưa có chồng còn thì quá trình điều trị diễn ra bình thường, khung kéo dài xương được tháo đúng thời hạn. 3 trường hợp đã có con ít nhiều đều bị kéo dài thời gian so với dự kiến. Vì số liệu còn ít nên đây mới chỉ là nhận xét chứ chưa phải là kết luận. Thời gian sau chúng tôi đã từ chối tăng chiều cao cho các trường hợp lớn tuổi đã có chồng con. Tuy vậy những người có hoàn cảnh trên nếu có hai chân dài ngắn khác nhau ảnh hưởng xấu tới việc đi lại thì vẫn cần phải kéo dài chân ngắn cho họ để giảm bớt hoặc xóa đi bước chân khập khiễng. Những người này phải được chuẩn bị tốt về mọi mặt, nhất là mặt tinh thần.

Ngoài vấn đề tuổi tác còn vấn đề cơ địa mỗi người, chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị cũng là những yếu tố dẫn đến rút ngắn hoặc kéo dài thời gian điều trị. Những người trong quá trình mang khung kéo xương nếu chịu vận động và vật lý trị liệu theo hướng dẫn của chuyên môn sẽ làm cho lưu thông tuần hoàn lại chỗ tốt, giúp thúc đẩy nhanh quá trình phát triển đoạn xương được kéo dài.

TS.BS. Lê Đức Tố

Tin liên quan:
default thumbnail image alt
Theo tôi được biết là Bệnh Viện STO Phương Đông có TT thẩm mỹ? Có thể cho tôi biết thêm về TT được không?
default thumbnail image alt
Bệnh Viện STO Phương Đông rất hay có hoạt động từ thiện.Vậy tôi muốn tham gia hoạt động từ thiện cùng Bệnh Viện STO Phương Đông thì phải làm cách nào? Liên hệ ai? Ở đâu?
default thumbnail image alt
Khi đến khám , điều trị tại Bệnh Viện STO Phương Đông thì người bệnh sẽ được những ưu đãi gì?

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN

Mời bạn gửi câu hỏi tư vấn
Họ và tên (*)
Invalid Input
email (*)
Invalid Input
Điện thoại (*)
Invalid Input
Nội dung (*)
Invalid Input

Bản đồ đến STO