Trượt đốt sống có phải do bẩm sinh hay không?

Posted in Tư vấn hỏi đáp

Hỏi: Chào bác sĩ, Kính thưa bác sĩ, chồng cháu năm nay 40 tuổi, đi chụp MRI cột sống, bác sĩ bảo bị trượt đốt sống L5 và thoát vị đĩa đệm L5. Nhưng chồng cháu không hề bị tê buốt chân như một số người mắc cùng bệnh, vẫn sinh hoạt bình thường, chỉ cảm thấy mỏi lưng là nhiều. đi chữa Đông y thì thấy đỡ mỏi. Nhưng chụp lại thì vẫn thế. Cháu muốn hỏi bác sĩ,liệu có phải do là trật khớp bẩm sinh không? Mà nếu là bẩm sinh thì có chữa được không và có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn,

Đa số các trường hợp trượt đốt sống thắt lưng có liên quan đến yếu tố bẩm sinh. Chỉ định mổ khi có thương tổn thần kinh, biểu hiện bằng mất cảm giác, yếu, liệt, rối loạn tiêu tiểu, hoặc không đi được, đi một khúc dưới 500m là phải nghỉ, hoặc đau làm cho không thể làm việc hoặc không thể sinh sống bình thường được.

Các biện pháp điều trị khác chỉ là điều trị triệu chứng nên trượt sẽ không hết được. Tuy nhiên, ngay cả mổ thì người ta cũng không cố gắng nắn trượt lại hoàn toàn mà chỉ giải ép và hàn cứng đốt xương lại. Nếu chồng bạn không có những vấn đề như nêu ở trên thì chỉ cần điều trị bảo tồn (đông hoặc tây y đều được).

Tin liên quan:
default thumbnail image alt
Theo tôi được biết là Bệnh Viện STO Phương Đông có TT thẩm mỹ? Có thể cho tôi biết thêm về TT được không?
default thumbnail image alt
Bệnh Viện STO Phương Đông rất hay có hoạt động từ thiện.Vậy tôi muốn tham gia hoạt động từ thiện cùng Bệnh Viện STO Phương Đông thì phải làm cách nào? Liên hệ ai? Ở đâu?
default thumbnail image alt
Khi đến khám , điều trị tại Bệnh Viện STO Phương Đông thì người bệnh sẽ được những ưu đãi gì?

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN

Mời bạn gửi câu hỏi tư vấn
Họ và tên (*)
Invalid Input
email (*)
Invalid Input
Điện thoại (*)
Invalid Input
Nội dung (*)
Invalid Input

Bản đồ đến STO